Cách khắc phục một số lỗi liên quan tới sàn gỗ công nghiệp

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ nhận thấy có một số hiện tượng làm hỏng sàn gỗ. Thường thì sẽ có một số lỗi cơ bản mà người tiêu dùng hay gặp phải. Chúng tôi sẽ đưa ra cách khắc phục một số lỗi liên quan tới sàn gỗ công nghiệp, nếu bạn gặp trường hợp nào thì có thể biết cách giải quyết.

1. Sàn gỗ bị phồng
– Hiện tượng: Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy sàn gỗ công nghiệp bị phồng lên, không chỉ ở không gian phòng khách, mà còn bị phồng cả ở phòng bếp, phòng ngủ…

– Nguyên nhân: Hiện tượng này xảy ra có thể là do thợ lát đã lát quá sát tường để độ hở rất ít, khi gặp thời tiết ẩm sàn gỗ nở ra và bị kịch tường gây nên hiện tượng phồng sàn.

– Cách khắc phục: Nếu gặp hiện tượng này thì bạn hãy tháo phần sàn bị phồng ra, cắt bớt phần sàn kích tường rồi lát lại.

Nếu sàn gỗ bị cong vênh thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh tại đây.

2. Sàn gỗ có tiếng kêu
– Hiện tượng: Khi bạn bước trên mặt sàn gỗ sẽ nghe thấy tiếng kêu kẹt kẹt

– Nguyên nhân:

+ Do nhà máy sản xuất khi xẻ hèm khóa, lưỡi cưa xẻ bị cùn hoặc bị trơ nên không xén đứt hết gỗ, còn để lại các pavia. Do vậy lỗi này không ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ mà nó chỉ phát ra tiếng kêu khó chịu khi đi lên nhưng khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ thưa dần và biến mất.

+ Nền nhà cũng là nguyên nhân gây ra sàn gỗ đi lại lộp bộp, đôi lúc có tiếng két. Do nền nhà cán chưa phẳng hoặc cán ẩu bằng vữa và xi măng.

3. Sàn gỗ bị lỗi hèm khóa
– Nguyên nhân: do thợ lát sàn đã chưa đóng vào hết hèm khóa giữa hai tấm gỗ với nhau, hoặc sàn gỗ bị co do gặp nhiệt độ lên xuống đột ngột.

– Cách khắc phục: Tháo ra ghép lại, sàn gỗ sẽ không còn bị hở hèm nữa. Tham khảo thêm cách phòng chống sàn gỗ bị hở (http://congtysango.net/cach-phong-chong-san-go-bi-ho/)

4. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng sàn gỗ
– Vệ sinh sàn gỗ:

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ cần phải vệ sinh sàn gỗ. Sàn gỗ là nguyên liệu rất dễ vệ sinh, vì thế bạn chỉ cần lau chùi với chất tẩy rửa chuyên dụng thông thường, không cần phải sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sàn gỗ vì sẽ làm mất màu bề mặt của sàn gỗ công nghiệp.

– Nên đi chân đất trên sàn gỗ:

Để tránh làm xước sàn gỗ thì mùa hè bạn nên đi chân đất, còn mùa đông thì bạn nên sử dụng loại dép bông mềm. Tuy nhiên, có loại sàn gỗ chất lượng, dù bạn có đi chân đất vào mùa đông thì cũng không cảm thấy lạnh chân mà ngược lại sẽ có cảm giác ấm áp.

– Xử lý khi có nước đổ trên mặt sàn gỗ:

Nếu chẳng may làm đổ nước trên sàn gỗ thì ngay lập tức bạn hãy lấy giẻ khô thấm nước và dùng một chiếc giẻ khô khác để lau lại đến khi sàn gỗ khô ráo.

Để hạn chế tốt nhất các lỗi liên quan tới sàn gỗ cũng như giữ được độ bền cho sàn gỗ thì bạn nên chọn loại sàn gỗ cao cấp, thương hiệu uy tín.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
dịch vụ viết kịch bản cho các doanh nghiệp quay quảng cáo và làm video animationquảng cáo social